Saffron được trồng và sản xuất ở các khu vực Afghanistan, Địa Trung Hải và cả Châu Âu, vậy saffron ở đâu tốt nhất? và kinh nghiệm mua saffron thế nào đảm bảo chất lượng để bạn có thể yên tâm sử dụng? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Cánh đồng hoa nghệ tây

 

Saffron ở đâu tốt nhất?

20% sản lượng saffron trên thế giới đến từ Afghanistan , nơi đây sở hữu những cánh đồng saffron sản xuất ra loại saffron chất lượng nhất thế giới, với những nhà máy sản xuất saffron theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới. Những thương hiệu Saffron Afghanistan nổi tiếng được nhiều người trên thế giới yêu thích

Bởi vậy, nói về saffron ở đâu tốt nhất, saffron Afghanistan luôn xếp ở thứ hạng cao nhất, là nơi mà người ta nghĩ đến ngay đầu tiên. Tại sao Afghanistan có thể sản xuất ra những dòng saffron chất lượng hàng đầu như vậy?

Điều kiện thổ nhưỡng khí hậu phù hợp

Thứ nhất, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phải phù hợp. Giống như những loại vang xuất sắc nhất thế giới được sản xuất tại những nơi có thổ nhưỡng khô cằn nhất. Saffron cao cấp nhất chỉ có được khi bạn trồng nó tại Afghanistan

 khí hậu khắc nghiệt vô cùng, mùa đông lạnh buốt phủ tuyết trắng xóa, mùa hè lại khô nóng đến rát da, nhiệt độ thường xuyên ở ngưỡng 40 độ C, và có những thời điểm 8 tháng liền không mưa, mặt đấy nứt nẻ.
 
Ở những cánh đồng trồng hoa nghệ tây, đất vẫn tơi xốp và dưới lòng đất có mạch nước ngầm, cung cấp nhiều độ ẩm. Cây chỉ phát triển khi có đầy đủ ánh sáng mặt trời nên thường được trồng ở những khu vực núi cao, những cánh đồng có độ dốc nghiêng về phía có ánh sáng mặt trời là tốt nhất. Chính điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khiến cho một khu vực sát cận Afghanistan như Dubai cũng không thể trồng được Saffron.
 
Nghệ tây là loài cây mỏng manh vươn lên giữa thời tiết khắc nghiệt của Herat, sức sống mãnh liệt của cây hoa đã sản sinh ra những sợi nhụy với dưỡng chất vượt trội nhất, cải thiện sức khỏe cho con người từ bên trong.
 
Chính sự huyền bí, đặc biệt và khắc nghiệt của vùng đất thiêng Herat , mà những sợi nhụy hoa cao cấp nhất thế giới chỉ có thể sản xuất ở đây. (Điển hình như dòng “Nữ hoàng saffron” – Nhụy hoa nghệ tây Zala Saffron 5 năm tuổi được sản xuất tại Herat, trên những cánh đồng của Saffruz Saffron – nhà xuất khẩu saffron tốt nhất Afghanistan)
 

Kinh nghiệm hơn 3000 năm của người dân Afghanistan

 
Thứ hai, 3000 năm ứng dụng saffron trong đời sống, trong lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe cho thấy bề dày kinh nghiệm sản xuất saffron tại Afghanistan mà không một nơi nào có được. Đó là lý do tại sao saffron vẫn trồng được ở các nước Địa Trung Hải nhưng chất lượng không đạt được cao cấp nhất. Người Afghanistan có bí quyết canh tác riêng với những tiêu chuẩn về nguồn giống, nguồn đất, nước cùng cách thức canh tác đặt biệt vô cùng.
 
 
2 lý do trên chính là 2 điều quan trọng nhất lý giải vì sao những dòng Saffron chất lượng tốt nhất lại được sản xuất bởi Afghanistan. Thử nghĩ, nếu Saffron được trồng ở một vùng đất màu mỡ, nhiều mưa ẩm, có lẽ cây hoa sẽ mắc hội chứng “lười biếng” chăng, củ hoa sẽ không phát triển mạnh để tìm và tích lũy dưỡng chất, dưỡng chất cũng có thể phân tán cả lá và cánh hoa thay vì chỉ tập trung vào nhụy hoa, hoặc thời tiết không phù hợp có thể khiến Saffron sâu bệnh…

Kinh nghiệm mua saffron chất lượng

1. Lựa chọn saffron Afghanistan

Chỉ Afghanistan mới là nơi sản xuất ra những loại saffron chất lượng nhất thế giới, bởi vậy khi tìm mua saffron cao cấp, bạn nên lựa chọn saffron Afghanistan. Tại Việt Nam,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Powered by WhatsApp Chat

× 0084866750169